เราคือบริษัท IT Outsource ที่ให้บริการ IT Outsource Support แตกต่างด้วยการเป็นแผนก IT มืออาชีพของคุณ เราจะทำงานอิน วางแผนไปกับคุณ ให้คุ้มค่า ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลือง เน้นให้ธุรกิจเดินหน้าได้ทันที ไม่ติดขัด มีความปลอดภัยทั้งส่วนของข้อมูลและผู้ใช้งาน เป้าหมายของเราเพื่อยกระดับการใช้เทคโนโลยีให้กับธุรกิจคุณ ด้วยมาตรฐาน IT ระดับสากล..."Level up your IT with worry free"

ที่ Matrix เรามีทีมบริการ IT Outsource Support ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี มีความรู้ความสามารถหลายด้านทั้ง Server, Network, Wifi, Security และ อุปกรณ์ IT ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ
รับประกันด้วย Certificate จากสถาบันระดับโลก ดูแลระบบมามากกว่า 200 องค์กร
พร้อมรับฟังปัญหาอย่างใจเย็นและแก้ไขปัญหารวดเร็วอย่างมืออาชีพ ด้วยค่าบริการที่คุณสามารถเลือกได้

คุณเจอปัญหานี้อยู่ไหม?

 • ระบบ IT ภายในมีปัญหาบ่อย ใช้งานไม่สะดวก แก้มาหลายครั้งก็ยังไม่หาย
 • เจ้าหน้าที่ IT ดูแลไม่ทั่วถึง ภาระงานเยอะ ไหนจะต้องดูแล Server อุปกรณ์ Network ระบบหลังบ้าน ทำให้ต้องรอนาน ทำงานไม่ทัน
 • หาคน IT ยาก ที่เก่งๆ ก็ราคาแพง อยู่ได้ไม่นานก็ลาออก
 • ไม่แน่ใจว่าข้อมูลระบบสำคัญๆ หลังบ้าน ได้สำรองข้อมูล 100% มั้ย ไม่เคยทดสอบการกู้คืนข้อมูลเลย
 • ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ระบบ IT อะไรดี ที่ราคาไม่แพง และเหมาะสมกับธุรกิจ

IT Outsource คืออะไร

บริการ IT Outsource หรือ IT Support เป็นการให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านระบบ IT และคอมพิวเตอร์ ที่มีประสบการณ์สูงกว่า หลากหลายกว่า เข้ามาบริการตั้งแต่การวางแผน การจัดการ และการดำเนินการด้าน IT แทนทั้งหมด ซึ่งหากมองในระยะยาวแล้ววิธีการนี้คุ้มค่า

บริการ IT Outsource มีประโยชน์ยังไง

บริการ IT Outsource ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจได้มาก เพราะทำให้ธุรกิจมุ่งความสนใจไปที่การดำเนินงานหลักได้ 100% เหมาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ IT เป็นส่วนสนับสนุนธุรกิจให้เติบโต ทำให้ธุรกิจสามารถลดค่าใช้จ่ายบุคลากรด้าน IT ได้มากกว่า 100% (อาจจะไม่เหมาะกับธุรกิจที่ใช้ IT เป็นส่วนหลักของธุรกิจ เช่น ธุรกิจ Online Platform, ธนาคาร หรือ บริษัทพัฒนาระบบ ที่จำเป็นต้องมี IT ภายในของตัวเอง)

ทำไมต้องใช้บริการ IT Outsource

แตกต่างด้วยการเป็นแผนก IT Outsource มืออาชีพของคุณ เป็นทีมงาน เราจะอินทำงาน วางแผนไปกับคุณ ให้คุ้มค่า ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลือง โดยเน้นให้ธุรกิจเดินหน้าได้ทันที ไม่ติดขัด มีความปลอดภัยทั้งส่วนของข้อมูลและผู้ใช้งาน เป้าหมายของเราเพื่อยกระดับการใช้เทคโนโลยีให้กับธุรกิจคุณ ด้วยมาตรฐาน IT Outsource ระดับสากล… “Level up your IT with worry free”

หากธุรกิจของคุณมีลักษณะนี้ บริการ IT Outsource / IT Support คือคำตอบขอบคุณ

มีระบบภายในหลายระบบ แต่ขาดผู้เชี่ยวชาญในการดูแล บำรุงรักษา สำรองข้อมูลให้พร้อมรับมือกับเหตุไม่คาดฝัน

ต้องการลดค่าใช้จ่ายด้าน IT แต่ยังคงต้องการที่ปรึกษาด้าน IT และบริการจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายด้าน

ต้องการยกมาตรฐานระบบ IT ขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นด้านบริการ ความปลอดภัย ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม แต่ไม่เคยทำได้ซักที

ต้องการใช้ระบบ IT ที่ตอบสนองการทำงานให้ดีขึ้น เช่น ระบบอีเมล์ ระบบรักษาความปลอดภัย ไม่รู้ว่าระบบไหนเหมาะ อีกทั้งไม่มีคนดูแลให้

8 ขั้นตอนก่อนเริ่มใช้บริการ IT Outsource

หลังรับการปรึกษา ลูกค้ากว่า 80% สามารถนำไปแก้ไขปัญหาเองได้ทันที

IT outsource
” เราเชื่อว่าการแก้ไขปัญหาทางด้าน IT ให้ตรงความต้องการของลูกค้าไม่ได้มาจากอุปกรณ์
หรือ เครื่องมือ IT แต่มาจากการรับฟังปัญหา วิเคราะห์ แล้วพูดคุยทำความเข้าใจถึงปัญหา ก่อนเสนอแนวทางการแก้ไข
ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าหลายราย ในการดูแลระบบ IT ต่อเนื่องกันมามากกว่า 10 ปี “

ในโลกของเทคโนโลยีธุรกิจที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว การเข้าถึงความเชี่ยวชาญแต่ละด้านเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่สำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) จำนวนมาก การดูแลทีมไอทีภายในองค์กรแบบเต็มเวลานั้นไม่สามารถทำได้เสมอไป

นื่องจากข้อจำกัดด้านต้นทุนและทรัพยากร นั่นคือที่มาของบริการ IT Outsource ของเรา

จุดเด่น Matrix IT Outsource

เข้าถึงทีมผู้เชี่ยวชาญ IT Outsource ราคา ที่เข้าถึงได้
การใช้บริการ IT Outsource ช่วยให้คุณเข้าถึงทีมงานมืออาชีพที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญที่หลากหลาย ตั้งแต่การจัดการเครือข่าย และ การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ไปจนถึงการประมวลผลแบบคลาวด์ และ การวิเคราะห์ข้อมูล ผู้เชี่ยวชาญของเรามีความรู้และประสบการณ์ในการจัดการกับความต้องการด้านไอทีที่หลากหลาย

การขยายทีมของคุณ

มองว่าผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของเราเป็นส่วนขยายของทีมของคุณ ให้เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับธุรกิจของคุณเพื่อทำความเข้าใจการดำเนินงาน เป้าหมาย และความท้าทายของคุณ โดยจัดหาโซลูชันด้านไอทีเฉพาะธุรกิจที่เหมาะกับความต้องการของคุณ ด้วยการสื่อสารและการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คุณรับรู้และเข้าใจการดำเนินงานด้านไอทีของคุณเสมอโดยไม่ต้องเสียเวลาจากธุรกิจของคุณ

มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจของคุณ

ด้วยทีมของเราที่ดูแลด้าน IT ของคุณ คุณสามารถมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือการดำเนินธุรกิจของคุณ แทนที่จะกังวลเกี่ยวกับการหยุดทำงานของระบบหรือภัยคุกคามด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ คุณสามารถมุ่งความสนใจไปที่การตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ นวัตกรรม และการบริการลูกค้า เป้าหมายของเราคือการจัดการ IT ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้กลายเป็นตัวขับเคลื่อน ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ไขว้เขวสำหรับธุรกิจของคุณ

ความสามารถในการปรับขนาดและความยืดหยุ่น

เมื่อธุรกิจของคุณเติบโตและพัฒนาขึ้น ความต้องการด้านไอทีของคุณก็เช่นกัน การใช้บริการ IT Outsource ให้ความยืดหยุ่นในการปรับขนาดทรัพยากรด้านไอทีของคุณขึ้นหรือลงตามต้องการ ไม่ว่าคุณจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เข้าสู่ตลาดใหม่ หรือขยายพนักงาน เราสามารถปรับบริการของเราให้รองรับการเดินทางของคุณได้ อีกทั้งสาารถปรับเปลี่ยน ราคา IT Outsource อีกด้วย

คุ้มค่า

ประการสุดท้าย การใช้บริการ IT Outsource มักจะคุ้มค่ากว่าการจ้างทีมงานภายในองค์กร คุณได้รับสิทธิ์เข้าถึงความเชี่ยวชาญที่หลากหลายโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดหางาน การฝึกอบรม และผลประโยชน์ของพนักงาน นอกจากนี้ ราคา IT Outsource รายเดือนที่คาดการณ์ได้ การจัดทำงบประมาณสำหรับ IT จะง่ายขึ้นและตรงไปตรงมามากขึ้น

บริการ IT Outsource ของเรา มอบความคุ้มค่าในการเข้าถึงความเชี่ยวชาญด้านไอที ที่ธุรกิจของคุณต้องการ  ไม่ต่างจากการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ทุ่มเท เพื่อให้มั่นใจว่า IT ขับเคลื่อนความสำเร็จทางธุรกิจของคุณ. ช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุด นั่นคือการดำเนินธุรกิจของคุณ

IT Outsource มีรูปแบบใดบ้าง

บริการ IT Outsource คือ การจ้างพนักงานจากนอกองค์กรมาทำงานด้าน IT เป็นการจ้างแผนก IT มาได้ทั้งทีม หรือ เฉพาะงาน ตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้

ทำให้ได้คนที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางมารับผิดชอบได้อย่างเหมาะสม โดยที่องค์กรไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบเรื่องสวัสดิการหรือแบกรับภาระผูกพันระยะยาวเหมือนการจ้างพนักงานประจำให้วุ่นวาย ตามข้อดีของการมี IT Outsource ซึ่งในปัจจุบัน IT Outsource ก็มีให้เลือกใช้รูปแบบของพนักงานอยู่หลากหลาย จะเลือกใช้งานด้านใดก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้จ้าง

โดยที่ Matrix บริการ IT Outsource เน้นเป็นพันธมิตรกับลูกค้า เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรลูกค้า ด้วยการรับฟัง ใส่ใจปัญหา ช่วยพัฒนา โดยมีเป้าหมายองค์กรเป็นหลัก พร้อมเสนอ Solution IT ที่เหมาะสมกับคุณ เช่น 

   1. Management สำหรับ IT Outsource ในส่วนงาน Management หรืองานบริหาร หน้าที่หลักคือต้องรับผิดชอบดูแลภาพรวมตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงบริการหลังการขาย โดยแบ่งได้เป็นหลายตำแหน่ง เช่น BS (IT Business Consultant), SA (System Analyst) และ PM (Project Manager) จึงต้องใช้คนที่มีทั้งความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านบริหารงาน IT เพื่อให้การทำโปรเจกต์นั้นเป็นไปอย่างเรียบร้อยและราบรื่นนั่นเอง

   2. Data Analyst ข้อมูลคืออาวุธสำคัญในธุรกิจยุคใหม่ Data Analyst หรือนักวิเคราะห์ข้อมูลจึงเป็นคนสำคัญที่หลายองค์กรขาดไม่ได้ เพราะมีหน้าที่นำข้อมูลของลูกค้ามาวิเคราะห์เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตั้งแต่การจัดระเบียบข้อมูล ทำ Report ไปจนถึงการวางกลยุทธ์ธุรกิจ

3. Support Helpdesk

 • ไม่ว่าองค์กรจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ทำธุรกิจอะไร ย่อมต้องเจอปัญหาด้านระบบเทคโนโลยีกันอยู่เป็นประจำ Helpdesk จึงเป็นอีกตำแหน่งที่ได้รับความนิยมในฐานะของ IT Outsource โดยช่วยแก้ไขปัญหาผ่านทางโทรศัพท์หรือการ Remote Access เข้าไปในคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหาเพื่อแก้ไขให้โดยตรง โดยมีหน้าที่ เช่น
 • การแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์, และเครือข่าย
 • การติดตั้งโปรแกรมเช่น Windows Office และโปรแกรมอื่นๆ
 • ความสามารถในการใช้โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับกราฟิกและอินเทอร์เน็ต
 • การซ่อมแซมโน้ตบุ๊ค, ปริ้นเตอร์, และมอนิเตอร์
 • การตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์, เครือข่าย, และระบบปฏิบัติการ
 • ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของคอมพิวเตอร์, เครื่องพิมพ์, จอภาพ, และอุปกรณ์สำรองไฟ
 • ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบเครือข่าย IT Network
 • การตรวจสอบและดูแลระบบเครือข่าย
 • การติดตั้งและดูแลระบบอินเทอร์เน็ตและระบบรักษาความปลอดภัย IT Monitoring
 • การดูแลและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อย่างมีประสิทธิภาพ

   4. System & Network Engineer

 • ออกแบบ Implement, Config ติดตั้ง และสนับสนุน IT Infrastructure เฝ้าระวังภัยคุกคามทางไซเบอร์
 • บริหารจัดการเรื่องประสิทธิภาพ ความเสี่ยง และแผนสำรองของระบบ คิดหาวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
 • บริหารจัดการ Server หลักขององค์กร เช่น Active Directory, DNS, DHCP, MAIL, File Share , Web Server รวมถึงบริหารจัดการการใช้งาน Internet ของ user ให้สามารถใช้งานผ่านอุปกรณ์หรือระบบ Network ให้เป็นไปอย่างถูกต้อง ปลอดภัย
 • บริหารจัดการอุปกรณ์ Network หลัก เช่น Router, Internet Link, Switch, VLAN, WAN
 • วางแผน และออกแบบ System Capacity เพื่อรองรับธุรกิจในอนาคต
 • วางแผน ดูแล เฝ้าระวังระบบ และพัฒนาซ่อมแซมระบบให้มีประสิทธิภาพที่สุด พร้อมทำงานตลอดเวลา รวมถึงการสำรองข้อมูลทั้งระบบ ให้รองรับกับทุกสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด

วิธีเลือกใช้บริษัท IT Outsource ให้มีประสิทธิภาพ

หากองค์กรไหนกำลังมองหาบริษัท IT Outsource เพื่อนำมาใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ต้องไม่ลืมพิจารณาให้ดีก่อนเลือกใช้บริการ โดยสามารถพิจารณาได้ง่าย ๆ ผ่านปัจจัยเหล่านี้

 • ผู้ให้บริการ IT Outsource ควรเป็นบริษัทที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์ในการให้บริการด้าน IT Outsource ที่เป็นมาตรฐานสากล พิจารณาจากผลงานที่ผ่านมาว่ามีผลงานใดน่าประทับใจบ้าง และเกี่ยวข้องกับแผนงานของเราหรือไม่
 • ​ระดับการให้บริการ IT Outsource ควรจะต้องคำนึงถึงความลับของข้อมูลขององค์กรนั้นๆ ควรมีบุคลากรเพื่อการบริหารและจัดการกับผู้ให้บริการเพื่อควบคุมระดับการให้บริการของผู้ให้บริการ เก็บรักษาความลับให้ลูกค้าดีเยี่ยม ป้องกันข้อมูลรั่วไหลจนก่อให้เกิดความเสียหายแก่ธุรกิจ
 • มืออาชีพ มี Service Mind ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี ตั้งแต่เริ่มต้นให้คำปรึกษาไปจนถึงบริการหลังการขาย มีบริการด้าน IT ครบวงจร สามารถดูแลครบจบได้ในที่เดียว
 • ​ IT Outsource อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงกระบวนการในการปฏิบัติงานของหน่วยงานนั้นๆ ดังนั้น ผู้บริหารระดับสูงควรให้การสนับสนุนเพื่อให้ความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการ
 • ​ขอบเขตและระดับการปฎิบัติงานของ IT Outsource ควรพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้องค์กรนั้นยังสามารถกำหนดทิศทางและนโยบายทางด้านเทคโนโลยีได้
 • IT Outsource ควรมีความต่อเนื่องในการให้บริการ (Continuity Service) เป็นการบริการเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ว่าจ้างในความต่อเนื่องของการใช้บริการขององค์กรนั้นๆว่าจะสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่องได้มากที่สุด การบริการนี้อาจจะรวมถึงการออกแบบ ติดตั้ง บริหาร ศูนย์คอมพิวเตอร์สำรองขององค์กรนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการให้บริการในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือเกิดความเสียหายอย่างรุนแรง (Disaster) ของศูนย์คอมพิวเตอร์หลัก
 • ​IT Outsource ควรมีการให้บริการด้านศูนย์คอมพิวเตอร์ของ Web Hosting Service การบริการนี้เป็นการให้บริการที่สามารถครอบคลุมเริ่มตั้งแต่การออกแบบ ติดตั้ง ดูแล ศูนย์คอมพิวเตอร์ที่ให้บริการ Web ซึ่งอาจจะรวมถึงการนำ Web Server ของผู้ว่าจ้างมาติดตั้งและดูแลการให้บริการด้าน Internet ขององค์กรนั้นๆ ผู้ให้บริการ Outsource ของบริการนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ให้บริการด้าน Internet เดิมอยู่แล้ว
 • IT Outsource ควรมีการให้บริการด้านการบริหารระบบงาน (Application Management Service) การบริการนี้เป็นการให้บริการด้านการบริหารโปรแกรมระบบงานต่างๆซึ่งอาจจะเริ่มตั้งแต่ออกแบบ พัฒนา ติดตั้ง ดูแล โปรแกรมระบบงาน นอกจากนี้อาจจะรวมถึงการตอบปัญหาด้านโปรแกรมระบบงาน (Application Help Desk) การจัดการบริหาร Source Code , Version , Modification ของโปรแกรมระบบงานต่างๆ หน่วยงานที่ใช้บริการ เช่น ธนาคารกสิกรไทย และกรมสรรพากร เป็นต้น
 • การใช้บริการ ​IT Outsource สามารถลดภาระในการพัฒนาบุคลากรขององค์กรให้มีความรู้ความชำนาญด้านเทคโนโลยีในการบริหารระบบสารสนเทศ รวมถึงการลดปัญหาพื้นฐานความรู้ของพนักงานที่ไม่เข้าใจหรือไม่สามารถติดตามเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ๆได้ทัน หรือพนักงานอาจมีภาระงานมากจนทำให้ไม่สามารถติดตามเทคโนโลยีได้ทัน
 • การใช้บริการ IT Outsource สามารถลดภาระในการวางแผนทางด้านเทคโนโลยีโดยจะวางแผนเฉพาะด้านนโยบายและการบริการใหม่ๆที่ต้องการนำมาเป็นกลยุทธ์ในการแข่งขันในตลาดเท่านั้นไม่จำเป็นต้องนำประเด็นของการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีมาเป็นประเด็นสำคัญในการพิจารณา

อย่างไรก็ตาม IT Outsource คือทางเลือกหนึ่งของการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ หากพิจารณาไปที่องค์กรทุกองค์กร เหตุผลหลักที่องค์กรธุรกิจนิยมใช้บริการ IT Outsource คือ เพื่อประหยัดงบประมาณ ,ลดเวลาในการทำการตลาด ,แก้ปัญหาการเปลี่ยนงานบ่อยของพนักงาน และเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง ดังนั้นการมองหา IT Outsource เข้ามาช่วยให้ขั้นตอนของการทำงานก็ว่าเป็นการดำเนินงานที่ประสิทธิภาพอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจเช่นกัน